HomeThể thaoKỷ lục ghi bàn ở AFF Cup tồn tại 11 năm ra...

Kỷ lục ghi bàn ở AFF Cup tồn tại 11 năm ra sao ?

Trong danh sách tốp 10 chân sút ghi bàn nhiều nhất lịch sử AFF Cup hiện chỉ còn tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda của tuyển Thái Lan có thể phá kỷ lục ghi 17 bàn của cựu tiền đạo Noh Alam Shah (Singapore).

Kỷ lục này đã tồn tại suốt 11 năm sau khi Noh Alam Shah không tham dự AFF Cup 2010 và chia tay đội tuyển. Trong danh sách tốp 10 chân sút ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải vô địch Đông Nam Á, ngoài Teerasil Dangda còn có Adisak Kraisorn (Thái Lan) và Khairul Amri (Singapore) vẫn thi đấu.

Teerasil Dangda hiện ghi 15 bàn, ngang bằng với 2 cựu danh thủ đã giải nghệ là Worrawoot Srimaka (Thái Lan) và Lê Công Vinh (Việt Nam), còn cựu danh thủ xuất sắc một thời khác cũng của tuyển Việt Nam là Lê Huỳnh Đức xếp thứ 5 với 14 bàn. Trong khi Adisak Kraisorn mới ghi 10 bàn.

 AFF Cup

Nếu thi đấu vào cuối tuần này trong trận ra quân của tuyển Thái Lan gặp đối thủ yếu nhất bảng Đông Timor (lúc 16 giờ 30, ngày 5.12), Teerasil Dangda hoàn toàn có thể ghi từ 2 – 3 bàn nữa để cân bằng và phá kỷ lục ghi bàn của Noh Alam Shah.

Tuy nhiên, Teerasil Dangda cho rằng trước tiên anh hy vọng sẽ thuyết phục được HLV Mano Polking chọn anh thi đấu chính thức, vì tuyển Thái Lan vẫn còn nhiều tiền đạo khác như Adisak Kraisorn hay Supachai Chaided có thể được chọn trước mình.

Trả lời phỏng vấn tờ Bangkok Post ngay trước trận đấu cuối tuần này, Teerasil Dangda cho biết: “Nếu được ra sân, mục tiêu của tôi là cùng tuyển Thái Lan khởi đầu bằng một chiến thắng. Tôi không đặt nặng việc phá kỷ lục ghi bàn, nhưng nếu làm được thì đó sẽ là niềm vui rất lớn. Còn lại, quyết tâm của tôi là cùng tuyển Thái Lan hướng đến đích cuối cùng là ngôi vô địch AFF Cup”.

Tuyển Thái Lan sau khi đến Singapore dự AFF Cup 2020 đã có 2 buổi tập với gần như đầy đủ đội hình, chỉ còn vắng 2 ngôi sao trụ cột từ Nhật Bản là Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan phải đến ngày 6.12 mới hội quân. 

 AFF Cup

Thông tin về đội tuyển Việt Nam

Hiện tuyển Việt Nam có mặt ở Singapore với 29 cầu thủ, còn thiếu Đỗ Hùng Dũng. Anh đã tạm trở lại Hà Nội cách đây 2 ngày để chờ phía Singapore cấp giấy phép nhập cảnh. Cục Nhập cảnh Singapore yêu cầu công dân từ các nước sang phải có thư mời của BTC các sự kiện, mà ở đây Hùng Dũng bắt buộc phải có thư mời từ BTC AFF Cup 2020. Vì được triệu tập muộn, quá ngày BTC gửi thư mời cho các thành viên đội tuyển Việt Nam nên trường hợp Hùng Dũng phải xin cấp bổ sung. VFF đang tích cực nhờ các đầu mối và các đối tác có uy tín để hoàn thiện thủ tục cho Hùng Dũng; hy vọng đến cuối tuần này Hùng Dũng có thể được cấp phép. Tuy nhiên nhiều khả năng anh sẽ khó kịp được đăng ký trận gặp Lào.

Xem thêm cùng caothugamebai : https://gamebaiantien.com/ https://caothugamebai.com/ca-cuoc-the-thao

Bài viết liên quan

Chủ đề nổi bật