HomeGame bàiGame thẻ bài là gì? Những đặc điểm của loại game

Game thẻ bài là gì? Những đặc điểm của loại game

Game thẻ bài đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Vậy lý do gì đang khiến cho thể loại game này trở thành xu hướng hot hit và được ưa chuộng?

Rộ lên trong khoảng thời gian gần đây, thể loại game online chiến đấu thông qua những lá bài có hình vẽ. Đã và đang trở thành một trào lưu mới đặc biệt phát triển trên dòng game mobile mà chúng ta quen gọi là game thẻ bài, card battle v.v… Tại sao thể loại game này đang trở thành tâm điểm của thị trường game online trong tương lai? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm : https://caothugamebai.com/game-bai

Game thẻ bài được hiểu là gì

Game thẻ bài xuất hiện lần đầu tiên có lẽ là trên máy tính, được lấy ý tưởng từ những lá bài kì diệu. Có phép thuật mà tiêu biểu chính là từ tác phẩm nổi tiếng Yugi-OH (còn được biết đến với cái tên Vua Trò Chơi tại Việt Nam). Thể loại thu thập thẻ bài Collectible Card Game và Dueling hay Trading Card Game còn gọi là đấu bài ma thuật, là 2 loại hình game thẻ bài rất được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới.

Đối với Collectible Card Game các chỉ số thẻ bài không cố định có thể thay đổi theo yêu cầu. Đây chính là thể loại game thẻ bài xuất hiện nhiều nhất trên các thiết bị di động. Mặt khác còn có Trading Card Game mang phong cách hoàn toàn trái ngược. Các lá bài được sở hữu các chỉ số cố định, các yếu tố hỗ trợ tăng chỉ số phòng thủ hay tấn công chỉ có tác dụng trong trận đấu và sẽ biến mất khi trò chơi kết thúc.

Nhờ có hình thức và nội dung đa dạng nên game thẻ bài dần có sức hút và nhận được nhiều sự ủng hộ. Tiếp tục lan sang thị trường Mobile, nhưng vào những năm gần đây, khi internet phát triển mạnh mẽ, nhiều loại hình game mới ra đời thì các game thẻ bài dần bị quên lãng. Tuy vậy, vượt qua những khó khăn, vẫn có rất nhiều game thẻ bài trở nên nổi tiếng.

Game thẻ bài

Đồ họa đơn giản nhưng đẹp mắt

Lý do đầu tiên làm nên sức hút của thể loại game đấu thẻ bài đối với cả các nhà phát hành lẫn game thủ. Đó chính là cấu hình yêu cầu của game rất thấp vì phần lớn là các bức hình họa ở dạng 2D được vẽ sẵn. Lưu trữ dạng ảnh nên gần như máy tính hay điện thoại đều không phải xử lý gì nhiều liên quan đến đồ họa. Đây là lý do khiến nhiều nhà phát hành thích nhập game dạng này để thay thế cho các webgame nhập vai đã bị coi mất hiệu lực từ lâu.

Gameplay cuốn hút hơn

Khác với những dòng game nhập vai mang tính chất ăn sổi ở thì thời gian trước. Game đấu thẻ bài bắt game thủ phải sử dụng nhiều hơn tới trí óc bản thân để phân định trình độ cao thấp giữa người với người. Tất nhiên không thể phủ nhận game thẻ baì có rất nhiều chỗ áp dụng Auto. Nhưng sự vận dụng auto của game dạng này không khiến game thủ cảm thấy nhàm chán mà ngược lại nó còn tạo ra sự lôi cuốn đến bất ngờ.

Giá thành nhập game khá rẻ

Vì gameplay của các dòng game  thẻ bài  này thường được đơn giản hóa bằng hình ảnh. Còn lại hầu như được dựng trên một khung gameplay nhất định nên việc tạo ra một game đấu bài như thế này khá đơn giản. Vì vậy,  giá thành của một game thẻ bài chỉ tương đương với một webgame rác trước đây. Đây là lý do vì sao các nhà phát hành rất thích mang về Việt Nam một game đấu bài.

Game thẻ bài

Khả năng hút máu game thủ

Tuy là một khía cạnh không mấy tốt đẹp, nhưng nếu bàn tới game online thì mức độ hút máu của một game là điều mà các nhà phát hành quan tâm nhất. Game thẻ bài thường làm đúng chức năng ở vấn đề hút máu này. Vì có quá nhiều thứ mà game có thể buộc người chơi phải móc ví từng chút từng chút một như bán thẻ bài cao cấp, bán trang bị cường hóa cho tướng, bán những quân bài độc theo sự kiện v.v… Vì việc thiết kế hình ảnh của game thẻ bài rất nhẹ nhàng nên việc tạo ra những quân bài mới hấp dẫn. Từ đó ẽ nhanh chóng hơn so với tự tạo một event trong một game nhập vai.

Khả năng tương thích nhiều nền tảng

Vì là game dựa chủ yếu vào hình ảnh các quân bài nên có thể nói bộ khung của game rất dễ tạo ra trên bất cứ hệ máy nào. Đây cũng là lý do khiến game trở nên dễ dàng phù hợp với nhiều nền tảng hiện có tại VIệt Nam từ webgame, mobile hay tới cả facebook.

Có thể nói game thẻ bài đã và đang trở thành một trong những xu hướng làm game trong tương lai, nếu như không có sự cản trở nào từ các thể loại game khác. Dự đoán trong năm 2014 phong trào game card battle sẽ còn phát triển mạnh hơn cùng với sự chuyển hướng sang nền tảng game mobile của thị trường.

Bài viết liên quan

Chủ đề nổi bật