HomeĐá gàĐá gà Miền Tây được hiểu là gì?

Đá gà Miền Tây được hiểu là gì?

Nếu như có một địa điểm trên Việt Nam được xem như thánh địa của đá gà. Thì Miền Tây chính là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Bởi đá gà Miền Tây cực kỳ phổ biến và được yêu thích bởi những người tại vùng đất này. Sau đâu hãy cùng Blog Số Đề đi tìm hiểu tại sao Miền Tây lại chuộng đá gà đến như vậy nhé.

Đá gà Miền Tây là gì?

Đá gà Miền Tây đơn giản là những hình thức đá gà được tổ chức tại Miền Tây. Và hiện tại ở đây thường chơi đá gà cựa sắt. Bởi khi những chiến kê được trang bị thêm những chiếc cựa sắt bén sẽ giúp trận đấu trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ở Miền Tây cũng có những giống gà nổi tiếng như gà Cao Lãnh, gà Trà Vinh,.. Bởi khi vào những những giống gà này thường rất dũng mãnh và thiện chiến. Trong các trận đá gà ở Miền Tây thì người xem luôn được thưởng thức các trận đấu cực kỳ đẫm máu và khốc liệt.

đá gà Miền Tây

Tại sao đá gà Miền Tây lại hấp dẫn?

Không phải ngẫu nhiên mà Miền Tây lại cực kỳ nổi tiếng về đá gà, có thể nói là nổi tiếng nhất Việt Nam. Mà bởi vì tại đây thường xuyên tổ chức các giải đấu gà lớn, quy tụ rất nhiều những chiến kê hàng đầu. Cho nên chất lượng các trận đấu ở đây cũng khá là cao và người xem cực kỳ đông đảo.

Nếu như bên kia biên giới chúng ta có đá gà Thomo, thì tại Việt Nam sẽ là đá gà Miền Tây. Thêm nữa người dân tại đây cũng cực kỳ chuộng đá gà, nên lúc nào bầu không khí cũng cực kỳ sôi động. Những giống gà tại Miền Tây cũng khá là dũng mãnh cho nên càng làm cho trận đấu trở nên có sức hút hơn. 

Miền Tây cũng là vùng đất có truyền thống chơi gà từ bao đời này. Cho nên các tay chơi gà ở đây có kinh nghiệm chọn giống, nuôi gà cực kỳ tốt. Những dịp lễ hôi thì Miền Tây cũng tổ chức các giải đá gà khá lớn. Điều này càng làm cho đá gà tại vùng đất này được nhiều người biết đến hơn.

Trại gà đá là gì?

Đây là một trang trại gà có diện tích đất rộng lớn và thoáng mát nằm ở vùng đồng quê cách biệt với khu sinh sống. Nguồn nước thuộc sở hữu hoặc sử dụng của cá nhân. Tùy vào mỗi loại gà mà chọn vùng đất cho phù hợp, như đối với trại gà đá thì chọn vùng đất bằng phẳng một chút để thuận lợi cho việc chăn thả gà.

Thường những trại gà như thế này phải có nhiều yếu tố tự nhiên như: Nhiều ánh sáng tự nhiên, không khí thoáng mát và đặc biệt diện tích rộng lớn. Có như thế thì mới giúp gà phát triển nhanh chóng, nhạy bén và có tướng mã đẹp hơn so với những nơi không có điều kiện tự nhiên như vậy.

đá gà Miền Tây

Ở miền Tây có những trại gà đá nổi tiếng nào?

Nhắc đến đá gà miền Tây thì không thể nào không nhắc đến Vùng đất huyện Chợ Lách Bến Tre. Đây là một trại gà nổi tiếng của Việt Nam mệnh danh là Vương quốc gà nòi. Tại đây người dân xem việc nuôi gà nòi là một trong những nghệ thuật thoát nghèo mà ai cũng có thể làm được chỉ cần có tý vốn nho nhỏ. Cùng với những kỹ năng cần thiết trong việc nuôi gà là có thể bắt tay vào công việc nuôi gà rồi.

Bên cạnh đó, ở đây có điều kiện khí hậu tự nhiên thuận lợi và có các đặc thù riêng trong việc chăn nuôi. Cùng với khả năng biết chọn giống gà tốt, gà có màu sắc đẹp, gà đá hay; và nó có những đòn đá gà cực hấp dẫn … Cho nên trại gà ở Miền Tây này đã tạo nên được tên tuổi và mệnh danh là Vương Quốc gà nòi. Từ đó, trại gà đá ở Miền Tây này rất nổi tiếng và có rất nhiều người biết đến.

Bài viết liên quan

Chủ đề nổi bật