HomeĐá gàChia sẻ cách xem ngay da ga chuoi nào tốt nhất

Chia sẻ cách xem ngay da ga chuoi nào tốt nhất

Cách xem ngay da ga chuoi không khó. Dựa theo phong thủy, người nuôi có thể xác định ngày đi đá thuận lợi nhờ vào màu lông gà.

Cách xem ngày đi đá gà thực sự quá đơn giản. Dựa theo phong thủy, người nuôi có thể xác định ngày đi đá thuận lợi nhờ vào màu lông gà theo mùa. Vậy thì gà chuối đá ngày nào tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết của Caothugamebai sau để biết xem ngày cho gà đi đá và trả lời cho câu hỏi trên.

Thế nào là gà chuối?

Giống như cái tên, gà chuối có màu lông của cây chuối. Đây là một loại gà rất hay ho vì bộ lông của nó có màu trắng lợt hoặc màu xanh nhạt tựa như ngọn cây chuối. Với người mới chơi gà thì đây là màu lông rất khó để nhận ra.

Cách nhận biết gà chuối

Thông thường gà chuối thường ra ít lông mã và lông cổ nổi bật, có pha nhiều màu trắng dợt, xanh nhạt như màu lá chuối. Ở một số địa điểm thì gà chuối có lông màu trắng vàng chiếm ưu thế.

Loại gà chuối thường rất nhanh nhẹn nhưng lại không bền bỉ, tham gia đá gà cựa thì tốt hơn. Một số gà chuối được chọn thì thường có sắc lông ô tuyền, mã và cổ lông chuối.

Gà chuối rất nhanh nhẹn nhưng lại không có thể lực tốt nên ít khi được lựa chọn trong thi đấu.

xem ngay da ga chuoi

Xem ngày đá gà theo phong thủy là như thế nào?

Để xem ngay da ga chuoi, thì trước hết sư kê cần xem xét được màu lông của gà chọi. Gà chọi mang màu lông đa dạng nên cần xác định chính xác màu lông của chúng.

Đầu tiên phải xác định mạng gà, các hành thập thiên can dựa vào sắc lông:

Gà nhạn, chuối – mệnh Kim – Canh, Tân

Gà xám – mệnh Mộc – Giáp, Ất

Gà điều, gà Tía – mệnh Hỏa – Bính, Đinh

Gà Ó vàng – mệnh Thổ – Mậu, Kỷ

Gà Ô – mệnh Thủy – Nhâm, Quý

Ngày kỵ: Lưu ý nếu rơi vào vận tam lâm thì không mang gà đi đá. “Vận tam lâm” là các trường hợp: Gà khắc ngày, ngày khắc gà, gà sinh xuất ngày. Ngày kỵ được thể hiện qua câu thơ:

“Thổ, kim, hỏa, vận tam lâm

Nhựt thần là thủ khắc thâm ba chàng”

Nghĩa là ngày Nhâm…- hành Thủy thì gà Ó vàng, nhạn, điều kỵ ngày không nên mang đi đá do tỷ lệ thua cao hơn.

Ngày tốt: Bình hòa hoặc sinh nhập, ví dụ ngày Ất Mão – hành Mộc, gà Xám và gà Điều tốt ngày, lợi thế nhiều hơn cho gà Điều (do mộc sinh hỏa) – “Ngày nào thuộc mộc tía no”.

xem ngay da ga chuoi

Xem ngay da ga chuoi nào tốt nhất?

Dựa vào sắc lông của gà thì gà chuối được xếp vào hành Kim. Nên chọn ngày, giờ đá gà mang mệnh Kim, Thổ hoặc Thủy. Do thuyết tương sinh trong ngũ hành luận thì: Kim sinh thủy, thổ sinh kim, thuyết tương hòa: Kim hòa Kim.

Nên tránh các ngày Mộc hoặc Hỏa vì tỷ lệ gà thua sẽ lớn hơn. Vì vậy, yếu tố này sẽ hỗ trợ rất lớn trong việc nhận định “gà chuối đá ngày nào tốt”. Ngoài ra còn có một số phương pháp xem ngày gà đá theo nguyên tắc phong thủy khác như sau.

Gà chuối đá ngày nào tốt nhất, hoàn hảo nhất? Đã được giải đáp bằng nội dung ở phía trên. Ngoài ra một số nguyên tắc xem ngày gà đá dựa theo nguyên tác phong thủy cũng đã được trình bày ở phía trên. Hy vọng sư kê sẽ có thêm kinh nghiệm trong vấn đề xem ngày trước khi đưa ra đi thi đấu.

Coi ngày gà đá theo mùa

Cách xem ngày đá gà tốt và đang mang đến thật nhiều may mắn cho mọi người chơi gà chọi tai VN. Đó chính và dựa vào mùa trong năm và tứ quý, chắc hẳn các bạn đang thắc mắc từ quý là giai đoạn nào trong năm ngoài 4 mùa nếu trên. Nào cũng đi sâu vào phương pháp coi ngày đá gà theo mùa nhé.

Mùa Xuân – Hành Mộc – Là giai đoạn mùa xuân từ ngày 01/01 đến 12/03. Tứ Quý là từ ngày 13 đến hết tháng 3

Mùa Hạ – Hành Hỏa – Là giai đoạn mùa xuân từ ngày 01/04 đến 12/06. Tứ Quý là từ ngày 13 đến hết tháng 6

Mùa Thu – Hành Kim – Là giai đoạn mùa xuân từ ngày 01/07 đến 12/09. Tứ Quý là từ ngày 13 đến hết tháng 9

Mùa Đông – Hành Thủy – Là giai đoạn mùa xuân từ ngày 01/10 đến 12/12. Tứ Quý là từ ngày 13 đến hết tháng 12

Tứ Quý – Hành Thổ

Đây là các mùa được chia theo ngày của phương Đông khác với phương Tây nhé. Tuy nhiên người chơi xem ngày đá gà dựa vào mùa vẫn tùy thuộc vào màu mạng gà đá. Chính vì thế các bạn cần phân tích một cách chi tiết và thận trong hơn trong việc coi ngày gà đá. 

Với những thông tin về xem ngay da ga chuoi mà chúng tôi vừa cung cấp. Hi vọng, bạn sẽ có cái nhìn chu đáo và chi tiết về ngày xem đá gà. Nhằm giúp bạn dự đoán chính xác trong mọi cuộc chơi.

Xem thêm về Đá Gà : https://nhacaidaga.com/

https://caothugamebai.com/da-ga

Bài viết liên quan

Chủ đề nổi bật